Năm 2024, Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam đã tổ chức thành công lớp tập huấn về Đăng ký thuốc được các Doanh nghiệp và các học viên tham dự đánh giá cao về tính thiết thực và hiệu quả cao cho Doanh nghiệp.Trong thời gian qua, Hiệp hội nhận được nhiều đề nghị của Doanh nghiệp mong muốn Hiệp hội tiếp tục tổ chức tập huấn nâng cao công tác chuẩn bị hồ sơ đăng ký thuốc.
Mặt khác, theo thông tin từ Cục Quản lý Dược và Hội đồng cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc: tỉ lệ hồ sơ còn sai sót, chưa đáp ứng yêu cầu dẫn đến việc hồ sơ chưa được chấp thuận, thông qua còn tồn đọng khá cao.
Ngày 16/05/2025, Bộ Y tế đã ban hành thông tư 12/2025/TT-BYT quy định việc đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc là một văn bản pháp lý quan trọng thay thế và cập nhật nhiều nội dung trọng yếu liên quan đến công tác quản lý và đăng ký thuốc tại Việt Nam so với các thông tư trước đó.
Do vậy, để Doanh nghiệp hiểu rõ và nắm bắt kịp thời những quy định mới/thay đổi về đăng ký thuốc và khắc phục những sai sót của Doanh nghiệp trong việc thực hiện hồ sơ Đăng ký thuốc; Hiệp hội tổ chức 02 lớp Tập huấn tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội như sau:
- Nội dung tập huấn: “Khắc phục những sai sót trong hồ sơ đăng ký thuốc, nâng cao hiệu quả công tác đăng ký thuốc của Doanh nghiệp” (nội dung chương trình đính kèm)
- Thông tin lớp học:
* Lớp tại TP Hồ Chí Minh:
Thời gian: ngày 25/9/2025 (8h30-16h30)
Địa điểm: Phòng Hội thảo Convention, lầu 2, nhà A tòa nhà SECC – 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Mỹ, TP Hồ Chí Minh.
*Lớp tại TP Hà Nội:
Thời gian dự kiến ngày 7/10/2025 (8h30-16h30)
Địa điểm: Thông báo sau
- Chuyên gia: PGS.TS Nguyễn Đăng Hoà- Chủ tịch Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc.
- Đối tượng tham dự:Các Lãnh đạo và cán bộ có liên quan trong công tác đăng ký và nghiên cứu phát triển thuốc của các Doanh nghiệp và các đối tượng có nhu cầu đào tạo.
- Kinh phí tham dự:
– 1.500.000 vnd/ Học viên/Lớp (bao gồm: Tài liệu, tiệc trà).
– Đối với doanh nghiêp hội viên của Hiệp hội: Giảm 100.000VNđ/ học viên/ 01 lớp
Hình thức nộp phí: Chuyển khoản qua tài khoản: 0021000488604 –HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP DƯỢC VIỆT NAM –NH TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Thành Công, Hoặc nộp trực tiếp tại lớp học trước khi diễn ra Khai Giảng. (Hiệp hội chỉ có Phiếu thu đóng dấu của Hiệp hội)
- Hạn Đăng ký: trước ngày 30/8/2025
Mọi thông tin liên hệ:
Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam, 12 Ngô Tất tố, P Văn Miếu Đ.Đa, HN.
ĐT: 04.3846.5223; Fax: 043.846.5224 Email: office@vnpca.org.vn
Người liên hệ: chị Mai Lan – Email: vulan2705@gmail.com ĐT: 0977 774 275 ; Kế toán chị Hồ Phương ĐT 0936515658
- Link đăng ký QR:


English
Cho ý kiến các nội dung sửa đổi, bổ sung Thông tư số 19/2018/TT-BYT ngày 30/8/2018 của Bộ Y tế ban hành Danh mục thuốc thiết yếu
Ngày 04/5/2026, Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam nhận được Công văn số 1477/QLD-ĐK...
Hội nghị “Doanh nghiệp, doanh nhân tư nhân Việt Nam với đổi mới mô hình phát triển đất nước và chính sách đảng viên làm kinh tế tư nhân” của Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương phối hợp với Đảng ủy Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức
Ngày 4/5/2026 Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam nhận được thư mời tham dự...
Th5
Mời tham dự diễn đàn “Bảo vệ thương hiệu Việt Nam 2026”
Ngày 13 tháng 4 năm 2026 Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam nhận được...
Th4
Xây dựng Dự thảo Nghị định quy định về hoạt động định danh, xác thực, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hoá
Hiện tại, Bộ Công an đang xây dựng Dự thảo Nghị định quy định về...
Đảm bảo nguồn cung thuốc phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh trong bối cảnh xung đột quốc tế có diễn biến phức tạp
Ngày 1/4/2026 Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam nhận được Công văn số 2221/BYT-QLD...
Triển khai Nghị định số 28/2026/NĐ-CP quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.
Ngày 26/3/2026 Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam nhận được công văn số 2045/BYT-QLD...