MỜI THAM DỰ DIỄN ĐÀN CEO "NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH NGÀNH SẢN XUẤT DƯỢC"
[08/02/2023 10:53:00]

Bộ Y tế cho biết tốc độ tăng trưởng bình quân của công nghiệp dược Việt Nam 10-12% mỗi năm, tổng giá trị thị trường dược đạt hơn 6,9 tỉ đô la Mỹ trong năm 2021, tương đương 73 đô la/ người, thuốc sản xuất trong nước chiếm 45% tổng giá trị thuốc điều trị. Cả nước hiện có gần 250 nhà máy sản xuất dược đạt chuẩn GMP-WHO nhưng chủ yếu sản xuất thuốc generic.

Mục tiêu của Chính phủ đến năm 2025, thuốc sản xuất trong nước đạt 75% số lượng sử dụng và 60% giá trị thị trường. Thế nhưng hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam chưa tham gia vào được thị trường nội địa cũng như quốc tế ở dòng sản phẩm phân khúc cao do chất lượng, công nghệ ... và cần giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh với các dòng thuốc ngoại.

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp sản xuất dược Việt Nam ở trong nước và trên thị trường thế giới là mục tiêu của chương trình phát triển công nghiệp dược trong nước đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 đã được Chính phủ phê duyệt năm 2021.

Diễn đàn CEO "Nâng cao năng lực cạnh tranh ngành sản xuất dược" với những chia sẻ từ các đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam, chuyên gia cao cấp (dược học), đại diện các doanh nghiệp dược phẩm trong và ngoài nước… sẽ là cầu nối giữa các bộ, ban, ngành, chuyên gia, hiệp hội và các doanh nghiệp hàng đầu để cùng nhau tìm ra giải pháp nâng cao ngành dược Việt Nam. Diễn đàn này do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) tổ chức với sự đồng hành của nhãn hàng Tôn Colorbond® thuộc Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam cùng các đơn vị hỗ trợ khác như Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam (VNPCA) và Công ty Cổ phần GMPc với hơn 100 khách mời là các lãnh đạo công ty dược uy tín đầu ngành có cùng sự quan tâm về việc nâng cao năng lực cạnh tranh ngành sản xuất dược phẩm sẽ giúp người tham dự có cái nhìn tổng quát hơn về ngành, từ đó thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác khác, tạo dựng cơ hội kinh doanh, nâng cao tỷ trọng xuất khẩu dược phẩm nhằm đạt được mục tiêu phát triển của từng doanh nghiệp cũng như xu hướng phát triển của ngành và hội nhập kinh tế toàn cầu.
 
*Thông tin về chương trình:

- Thời gian: 8 giờ, 09/03/2023 (thứ Năm)

- Địa điểm: Khách sạn Rex

Số 141 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
 *Nội dung chương trình:
Tham luận 1: Thực trạng ngành dược Việt Nam và xu thế phát triển.
(Diễn giả: Bà Nguyễn Diệu Hà, Tổng thư ký, Chánh Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam)
Tham luận 2: Những giải pháp thúc đẩy phát triển năng lực cạnh tranh ngành sản xuất dược. (Diễn giả: PGS.TS Lê Văn Truyền, chuyên gia cao cấp (dược học), nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế)
Tham luận 3: Câu chuyện nâng cao năng lực cạnh tranh từ các doanh nghiệp sản xuất dược có vốn đầu tư nước ngoài?
(Diễn giả: Ông Trương Cao Tuệ, Giám đốc Sản xuất, Đăng ký và An toàn sản phẩm Công ty TNHH Nippon Chemiphar Việt Nam)
Tham luận 4: Câu chuyện thành công trong lĩnh vực đầu tư phát triển nhà máy sản xuất dược nội địa.
(Diễn giả: Ths. Ds Phan Văn Hiệu, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP dược mỹ phẩm CVI, Khu công nghệ cao Hòa lạc, Chủ tịch HĐQT dự án CTCP dược phẩm và chất chuẩn Việt Nam tại khu công nghệ cao TPHCM.)
Tham luận 5: Chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng và duy trì các nhà máy Dược tiêu chuẩn cao
(Diễn giả: Ông Đào Xuân Hưởng, Chủ tịch Công ty cổ phần GMPc Việt Nam)
Tọa đàm bàn tròn: Hướng đi nào cho doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh ngành sản xuất dược.
(Diễn giả: Đại diện Cục Dược; Hiệp hội; Chuyên gia cao cấp dược học; Chuyên gia tư vấn, doanh nghiệp)
  Kính mời các Doanh nghiệp quan tâm đăng ký theo file đính kèm: