HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ GMP PIC/S LẦN THỨ BA (2017) TẠI TP.HCM
[07/08/2017 13:55:41]

   Chiều 26 tháng 7 năm 2017, tại Khách sạn Caravelle Saigon, Hội thảo Chuyên đề GMP PIC/S lần thứ ba liên tiếp do Công ty TNHH CM Plus Vietnam tổ chức đã kết thúc thành công sau phần thảo luận mở rộng (Panel Discussion) với sự đăng đàn của các chuyên gia hàng đầu của thế giới như Tiến sĩ Osamu Takahashi, Tiến sĩ Akio Nakao, Chuyên gia Kanjohi Mohite, PGS. Ts. Lê Văn Truyền (Nguyên Thứ trưởng Bộ Y Tế), Tiến sĩ Anthony Margetts, Chuyên gia Shigehiro Tahara, trả lời các câu hỏi từ các đại biểu tham dự.

   

(Từ trái sang: Ts. Takahashi, Ts. Nakao, Chuyên gia Mohite, PGS Ts. Lê Văn Truyền, Ts. Margetts, Ks. Tahara-TGĐ CMPV)

   Chủ đề chính của Hội thảo năm nay tập trung vào “Vai trò của Bảo đảm Chất lượng (QA) trong sản xuất dược phẩm” căn cứ theo các nội dung Hướng dẫn của GMP PIC/S mà ngành Dược Việt Nam đang hướng tới, và cũng là xu hướng phát triển của ngành đã được Bộ Y tế Việt Nam xác định theo đuổi cách đây vài năm. Hội thảo vinh dự nhận được sự ủng hộ về tổ chức của Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam và đặc biệt chào đón sự hiện diện của Ngài Tiến sĩ Nguyễn Văn Tựu, Chủ tịch Hiệp hội đích thân đến dự và phát biểu chào mừng. Năm nay về phía Sở Y tế TPHCM, Ths. Ds. Trần Văn Mười đã đại diện Sở và có ý kiến phát biểu, nêu một số định hướng rất có ý nghĩa thực tiễn cho các doanh nghiệp tại sự kiện. Sự kiện cũng chào đón sự trở lại tham dự của gần 120 đại biểu từ hơn 40 doanh nghiệp Dược hàng đầu trong nước và các công ty đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, cùng với sự tài trợ thông tin của gần 20 nhà tài trợ quốc tế với 60 nhân sự góp mặt tại Hội thảo.

Pgs. Ts. Lê Văn Truyền và Ts. Nguyễn Văn Tựu

Phát biểu của Ngài Tsunehiro Togashi, Chủ tịch CM Plus Group tại phiên khai mạc “Hội thảo là cơ hội hiếm có hàng năm để các nhà sản xuất dược phẩm Việt Nam lĩnh hội những kiến thức mới nhất và kinh nghiệm thực tiễn nhất từ các chuyên gia trong ngành đến từ các quốc gia 
tiên tiến, nhằm góp phần nâng cao năng lực sản xuất và hợp chuẩn GMP toàn cầu” cũng chính là phần tóm tắt cho ý nghĩa và mục đích của Hội thảo năm nay đã đạt được. Được biết Hội thảo lần 4 dự định sẽ được tổ chức vào cùng thời điểm này vào năm sau (2018) cũng tại TP.HCM.

Lê Quang Thiện - CM Plus Việt Nam

Newsletter

Sign up to receive information periodically