Thông tin về thuốc giả, mạo danh công ty VIDIPHA.
[03/01/2017 14:32:02]

   Hiệp hội doanh nghiệp dược Việt Nam nhận được công văn 539/VDP đề ngày 8 tháng 10 năm 2015 của công ty VIDIPHAR báo cáo về việc: “Công ty VIDIPHA không sản xuất thuốc Cepharlexin 500mg có số đăng ký YD-4682-08 và quy cách như thuốc đã phát hiện là giả. Mẫu thuốc bị phát hiện ở trên là thuốc giả,mạo danh công ty VIDIPHA”. Công ty VIDIPHA khẳng định: Công ty VIDIPHA hoàn toàn không liên quan đến mẫu thuốc viên nang Cephalexin 500mg giả đã được phát hiện và được Cục QLD thông báo tại công văn số 1855/QLD-CL

Cụ thể như sau:

   Ngày 23/9/2015 Cục quản lý dược có công văn số 1855/QLD-CL thông báo kết luận mẫu thuốc viên nang Cephalexin 500mg phát hiện tại Đại lý thuốc Minh Ngọc-Khóm 5, thị trấn Càng Long, Huyện Càng Long, Tỉnh Trà Vinh là thuốc giả. Trên nhãn của mẫu thuốc giả mạo danh nhà sản xuất là công ty VIDIPHA với số đăng ký YD-4682-08.

   Từ thông tin này một số báo như Giao thông; Sức khỏe và đời sống…đã đăng tin, bình luận kèm theo hình ảnh của công ty VIDIPHA cùng với hình ảnh thuốc Cephalexin 500mg thật của công ty sản xuất với số đăng ký VD-22534-15.

   Hình ảnh và thông tin đã đăng tải có thể dẫn tới sự hiểu nhầm là VIDIPHA sản xuất thuốc giả, gây ảnh hưởng xấu tới uy tín và thương hiệu của VIDIPHA.

   Để góp phần bảo vệ uy tín của doanh nghiệp hội viên Hiệp hội, thông tin chính xác tới người tiêu dùng, cơ sở điều trị, các cơ quan quản lý dược phẩm. Hiệp hội thông báo để các đơn vị, tổ chức và người tiêu dùng được biết. Đề nghị các Báo đã đăng tải thông tin về sự việc này xem xét và đính chính để làm rõ vấn đề này tránh gây hiểu lầm cho người tiếp nhận thông tin, ảnh hưởng xấu tới uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp.

Newsletter

Sign up to receive information periodically